Gujarat Na Pachhat Vargo Itihas Ane Asmita Part 1 to 10


Gujarat Na Pachhat Vargo Itihas Ane Asmita Part 1 to 10

Rs 39500.00


Product Code: 19312
Author: N B Parmar
Delivery: Generally dispatched in 3 to 5 working days.
Publication Year: 2024
Number of Pages: 6000
Binding: Hard

Quantity

we ship worldwide including United States

Gujarat Na Pachhat Vargo Itihas Ane Asmita Part 1 to 10 by K. J. Vanzara | Gujarati Historical book.

ગુજરાત ના પંચાત વર્ગો ઇતિહાસ અને અસ્મિતા ભાગ 1 થી  10 - લેખક : કે, જે, વણજારા 

ગ્રંથ - 1 
                કોળી (koli), ચુંવાળિયા કોળી (Chhbvaliya koli), ખાંટ (khant), દિવેચા કોળી (Divecha Koli), તળપદા કોળી (Talpada Koli), ઘેડિયા કોળી (Ghediya Koli), ઠાકોર (Thaakor), ઠાકરડા (Thakarda) , પાટણવાડીયા (Patanvadiya), ધારાળા (Dharala)

ગ્રંથ - 2 
                   કારડીયા-નાડોદા-ભાથી રાજપૂત (Kardia-Nadoda-Bhathi Rajput), કાઠી (kathi), હાટી (Haatii), મહિયા (mahiya),
ખસિયા (khasiya), ખવાસ (khavas), લોધા (lodha), સંધાર (Sandhar), નગારચી (nagarchi)

ગ્રંથ - 3
                    ગાડલિયા લુહાર (Gadlia Luhar), રાવળ (Rawal), તરગાળા-ભવૈયા (Tartaka-Bhaviya), વાદી-મદારી (Vadi-Madari), બાવા-નાથબાવા (bawa-Nathbawa) બાવરી ( Bawari),ભરથરી (Bharthari), વણજારા (Vanjara), કાંગસિયા (Kangsia) ઓડ (Aud), નટ (nat), સલાટ (Salat),વાંસફોડા (Vanspoda), ચામઠા (Chamtha),સરાણિયા, (Sarania),શિકલીગર, (Shikligar), ઘંટીઆ,(Ghantia),ભાંડ (Bhand)

ગ્રંથ - 4 
                    વાઘરી/દેવીપૂજક, (Vaghri Devipujak), છારા (Chara), આડોડિયા (Adodia), સાંસી (Sansi), ડફેર (Duffer), હિંગોરા (Hingora), મિયાણા (Miyana), મે અથવા મેતા (May or Meta), સંધી (Sandhi), ઠેબા (Theba), વાઘેર (Vagher), બાફણ (Bafn)

ગ્રંથ - 5 
                   ચૌધરી (Chaudhary), આંજણા (Anjana), આંજણા પટેલ (Anjana Patel), આંજણા પાટીદાર (Anjana Patidar), આંજણા દેસાઈ (Anjana Desai),ચૌધરી પટેલ (Chaudhary Patel), ચૌધરી પાટીદાર (Chaudhary Patidar), આંજણા કણબી (Anjana Kanbi), માળી (Mali),સતવારા-સથવારા (Satwara-Sathwara), સાગર (Sagar), તંબોળી (Tamboli),

ગ્રંથ - 6 
                  બારોટ (Barot), ચારણ (Charan), માધવિય (Madhaviya)

ગ્રંથ - 7 
                   કુંભાર (Kumbhar), સુથાર (Suthar), કડિયા (Kadiya), લુહાર (Luhar),ઘાંચી (Ghanchi), વાળંદ (Vanland),ધોબી, (Dhobi),દરજી, (Darji),મોચી, (Mochi),પખાલી, (Pakhali),પટ્ટુશાલી/પદ્મશાલી (Pathshali- padmshali),

ગ્રંથ - 8 
                    લઘુમતિ સમાજની જાતિઓ (laghupati samajani jatio),ઘાંચી-પિંજારા (Ghanchi-Pinjara), જત, (Jat), મકરાણી (Makrani),ફકીર (Fakir), સિપાઈ, (Sipay), આરબ (Arab), સુમરા (Sumara), મતવા (Matva), ગધઈ (gadhai), ગળિયારા (Galiyara), ખાટકી (Khatki), મીર (Mir),જુલાયા (Julaya), માજોઠી (Majothi), કુંભાર (Kumbar), કલાલ (kalal), દેશી (Desi),
ખ્રિસ્તી (khristi),

ગ્રંથ - 9 
                  આહીર (Aahir), આયર-બોરિયા (Aayar-boriya), યાદવ (yadav), મેર (Mer), રબારી  (Rabari), ભરવાડ (Bharvad), ગવલી (Gavli), ગડરિયા (Gadariya)

ગ્રંથ - 10 
                   આગ્રી, (Agri), ચુનારા, (Chunara), ડબગર, (Dabgar), ખારવા, (Kharwa), સીદી, ( Sidi), ખસ્ક, (Khask), ટીમાલી, (Timali), કાંબડિયા ભગત, (Kambadia Bhagat), ભામટા, (Bhamta),  ભોઈ, (Bhoi), ભાલિયા, (Bhalia),  લબાના, (Labana),
કૈકાડી, (Kaikadi), વાંઢારા, (Vandhara), માછી,  (Machhi),મેણા, (Mena), રાઠોડિયા,  (Rathodia), શ્રવણ, (Shravan), દેપાળા,  (Depala), ઠાકુર-બિનરાજપૂત, (Thakur-Binrajput),  લખારા, (Lakhara),  જાગરી,  (Jagri), જોગી, (Jogi), નિઝામા, (Nizama),
ગારી, (Gari), સોરઠી, (Sorthi), કામળી, (Kamli), ગરવી, (Garvi), ગુરવ, (Gurav), ભંડારી, (Bhandari), ગોલા રાણા, (Gola Rana),
કુરૂહન શેટ્ટી, (Kuruhan Shetty),  રાજગોર, (Rajgor),  કમાલિયા (Kamalia),  પૂજારા, (Pujara), વણકર સાધુ (Vankar Sadhu),


There have been no reviews